ของดีจังหวัดปัตตานี(อาหาร)
กิจกรรม : ปลาหางแข็งเค็ม (อีแก ฆอแง)


รายละเอียด :
    

วิธีการทำ         

                  ๑. นำปลามาทิ้งไว้ประมาณ ๓-๔ ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อปลานิ่ม
         
๒. นำปลามาผ่าท้องเอาเครื่องในปลาเหงือกออก แล้วล้างปลาให้สะอาด
         
๓. นำไปแช่น้ำเกลือไว้ ๑ คืน
         
๔. นำปลามาตากแห้งประมาณ ๑-๒ วัน

ประโยชน์
         
นำไปทำอาหาร และเป็นการถนอมอาหารเก็บไว้เป็นเวลานานได้

 
ประกาศเมื่อวันที่ 25 กรกฏาคม 2556    อ่าน 896 คน   
 
กำลังแสดงหน้า :
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :

**