ของดีจังหวัดปัตตานี(แหล่งท่องเที่ยว)
กิจกรรม : หาดวาสุกรี หรือหาดปาตาติมอ

รายละเอียด :
    

ชื่อ หาดวาสุกรี หรือหาดปาตาติมอ
สถานที่ตั้ง อยู่ในเขตตำบลตะลุบัน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
สิ่งดึงดูดใจ
หาดวาสุกรีเป็นหาดทรายขาวสะอาดทอดยาวขนานกับฝั่งทะเล มีน้ำทะเลใสสะอาด จนสามารถมองเห็นทรายใต้น้ำได้ แต่เดิมหาดวาสุกรีเป็นหาดทรายโล่งขาดร่มเงาไม้สำหรับพักผ่อน ต่อมาทางเทศบาลได้สร้างศาลาและปลูกต้นสนเรียงรายทั่วไป เพื่อให้เป็นที่พักผ่อนของผู้มาเยือน
หาดวาสุกรีในยามค่ำคืนสวยงามมาก ท่ามกลางความมืด บนฝั่งแล้วทอดสายตาไปยังท้องทะเล จะเห็นความงามของแสงไฟวับแวมของเรือประมงที่ออกจับปลาในเวลากลางคืน เฉกเช่นดวงดาวจากฟากฟ้าที่ตกลงมาลอยระยิบระยับอยู่เหนือท้องทะเล ซึ่งเป็นภาพที่สร้างความประทับใจแก่ผู้มีโอกาสได้มาเยือนหาดทรายแห่งนี้
ถ้าต้องการสัมผัสธรรมชาติและบรรยากาศในยามเช้าตรู่ของที่นี่ก็คงไม่ผิดหวัง ก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นในยามนี้ ค่อย ๆ โผล่ขึ้นจากขอบฟ้าซึ่งจดกับพื้นน้ำ ทอแสงสีแดงส้ม สวยงามกระทบกับน้ำทะเลเป็นประกายระยับในยามเช้าตรู่ เป็นภาพที่น่าชมยิ่งนัก
สิ่งอำนวยความสะดวกในการท่องเที่ยว
บริเวณหาดวาสุกรีจะมีร้านอาหารคอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว หรือถ้าต้องการพักค้างคืนที่นั่นเพื่อรอดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าตรู่ ก็จะมีบ้านพักที่สะอาดให้เช่าในราคาที่ไม่แพงนัก
เส้นทางเข้าสู่ที่สำคัญ
สามารถเดินทางโดยรถยนต์ไปตามถนนเพชรเกษม จากจังหวัดปัตตานีไปยังอำเภอสายบุรี ระยะทาง 50 กิโลเมตร และเดินทางจากที่ว่าการอำเภอสายบุรี ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร บนถนนลาดยางสู่หาดวาสุกรี

 
ประกาศเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2556    อ่าน 1198 คน   
 
ความคิดเห็นที่ 1 :
ควรจะมีป้าย ปักแสดงเขตห้ามเล่นอัตราย อย่างคงทนถาวร เพราะตอนนี้ป้ายที่เคยมี มันจมไปนานแล้ว และได้ข่าวเมื่อ 2 วันก่อน โรงเรียนแห่งหนึ่งพานักเรียนไปนักพักกินข้าวบริวณร้านค้า ใกล้ๆร้านนั้นมีหาดนำ้านิ่ง น่าเล่นนักเรียนประมาณ 10 นักเรียนลงเล่นที่ขอบนำ้า ไม่นาน ก็ขอความช่วยเหลือ ทุกคนช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ก็น่าเคร้าเสียชีวิตไป 3 คน น่าเศร้าใจมากสำหรับหัวอกคนเป็นแม่ ตอนหลังทราบว่าเป็นที่พื้นที่ต่างระดับ ก้าวไปเล่น 3 ก้าวก็เป็นหลุมลึกใหญ่ คนในพื้นที่เล่าว่ากินคนไปหลายรายแล้ว เพราะไม่มีป้ายเตือน มันอันตรายสำหรับคนต่างถิ่น นักท่องเที่ยวที่ไม่รู้พื้นที่ต่างระดับ ขอให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการอย่างเร่งด่วนค่ะ ก่อนที่จะสายเกินไป
 
 
โดย : ผู้หวังดี ส่งเมล์ถึง ผู้หวังดี    เมื่อ : 23 มกราคม. 2559 เวลา 02:23:47

กำลังแสดงหน้า : 1 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :

**